Tại sao quản lý Facebook Page, Yelp Page, Google Business có thể tăng lượng khách hàng lên gấp 2, gấp 3 lần.

Posted by: IT For Nail Salon Category: Facebook Pages Manager, Google Business, Yelp for Business Comments: 0

Tại sao quản lý Facebook Page, Yelp Page, Google Business có thể tăng lượng khách hàng lên gấp 2, gấp 3 lần.

Theo như khảo sát và tiếp cận với nhiều khách hàng là chủ tiệm nail ở Mỹ, thì chúng tôi nhận thấy có rất nhiều chủ tiệm tiệm nail không biết quản lý Facebook Page, Yelp Page , Google Business để tăng lượng khách hàng. Mặc dù ai cũng biết Facebook, Yelp, Google nhưng lại không biết cách sử dụng chúng để thu hút, tìm kiếm khách hàng.

Anh/ chị có biết Facebook, Yelp, Google Business là 3 trang mạng xã hội lớn nhất trên Internet, được nhiều người sử dụng nhất. Nhất là Facebook có lượng người sử dụng trên 2 tỷ người, đứng top 1 thể giới về lượng sử dụng. Cũng có nghĩa là khách hàng của anh/chị ở trên đây rất rất là nhiều. Vậy tại sao anh/ chị là chủ của các tiệm nail không tập trung xây dựng tiệm trên đây, đưa những thông tin nổi bật, hình ảnh đẹp, sang trọng và cập nhật chúng thường xuyên để có thể thu hút, tìm khách hàng.

Vậy để có thể thu hút, tìm kiếm khách hàng một cách hiệu quả nhất, để mỗi ngày tiệm anh/chị lúc nào cũng đông khách, không phải ngồi trong tiệm lo lắng ngày hôm nay không có khách, ngày mai cũng vậy và cuối tháng lấy tiền ở đâu trả tiền cho thợ, trả tiền thuê tiệm, etc… Thì anh/ chị phải biết quản lý Facebook Page, Yelp Page, Google Business của tiệm. Và anh/chị cũng đừng quá lo lắng vì chúng liên quan đến công nghệ, nó khó sử dụng, đừng lo lắng quá vì công nghệ bây giờ rất là dễ sử dụng và còn một điều đặc biệt là đã có chúng tôi, IT For Nail Salon chuyên cung cấp dịch vụ công nghệ và hướng dẫn anh/ chị sử dụng chúng 1 cách dễ dàng như ăn cơm. Ngoài ra, chúng đều có app trên điện thoại, iPad, máy tính và cho cả 2 hệ điều hành Android và iOS.

Trước khi anh/ chị đọc tiếp thì lưu ý dùm tôi là trong bài viết này tôi chỉ giới thiệu với anh/chị về những tính năng, lợi ích của việc quản lý Facebook Page, Yelp Page, Google Business. Còn về chúng sử dụng làm sao? tạo chúng như thế nào? thì mời anh/chị click vào các bài viết hướng dẫn dưới đây:
1. Hướng dẫn tạo Facebook Page , Yelp Page, Google Business.
2. Hướng dẫn sử dụng app Facebook Pages Manager, Yelp for Business, Google My Business.

Ok, chúng ta quay trở lại nội dung chính của bài viết này.
Vậy quản lý Facebook Page, Yelp Page, Google Business là quản lý cái gì?
Đa số anh/chị khi nghe đến Facebook page, Yelp page, Google Business là nghĩ ngay đến những review, rating. Vâng, đúng vậy, review, rating là 1 trong những tính năng chung và quan trọng nhất. Tiệm có rating cao thì rất là thích. Bởi vì rating thể hiện độ uy tín, sự tin tưởng của tiệm đó, doanh nghiệp đó trên internet, rating cao thì độ uy tin và sự tin tưởng càng cao. Nhưng tính năng review, rating chỉ là 1 phần nhỏ trong việc quản lý, trong việc làm tăng lượng khách hàng. Và trong 3 trang mạng trên thì đều có những tính năng tuyệt vời riêng và tôi sẽ giới thiệu một số tính năng nổi bật, quan trọng của từng trang mà nó đem lại hiệu quả nhất cho tiệm.

1. Facebook page

Trong Facebook có hỗ trợ 1 loại Facebook cho doanh nghiệp, cho tiệm nail để có thể thu hút khách hàng, bán hàng cho khách hàng trên đây. Loại Facebook này gọi là Fanpage Facebook. Nó có nhiều tính năng tuyệt vời giúp các tiệm nail tăng lượng khách hàng bằng Fanpage, như là:

 • Reviews/ rating: tính năng này để cho khách hàng đánh giá về tiệm, về dịch vụ, thái độ phục vụ của tiệm. Nếu tiệm làm dịch vụ chất lượng, thái vụ phục vụ thân thiện, vui vẻ thì sẽ nhận được được sự đánh giá tốt từ khách hàng. Và nhiều đánh giá tốt thì sẽ được Facebook tổng hợp lại và rating sẽ cao. Mà rating cao thì sẽ tạo cho khách hàng tin tưởng và đến tiệm anh/ chị nhiều hơn.
 • Post/ Photos/ Videos: Vâng, tính năng này nó giống y hết tính năng Facebook personal. Để có thể up bài viết, hình ảnh, video đẹp, chất lượng về tiệm, dịch vụ hoặc khung cách làm việc với khách hàng sôi động. Như thế tạo cho khách truy cập xem thích thú và trong mỗi bài viết anh/ chị gợi ý họ đến tiệm để sử dụng dịch vụ thử.
 • Check in: Tính năng này rất là hay vì khách hàng có thể chụp hình các móng tay, chân hoặc selfie tại tiệm và up lên Facebook cá nhân, trong bài post đó, khách liên kết đến địa điểm, tên tiệm của anh/ chị. Thì như thế vô tình khách PR cho tiệm anh/chị.
 • Like/ follow: tính năng này giống như tính năng kết bạn trong Facebook personal, thay vì trong fb personal phải đồng ý kết bạn thì khách hàng chỉ cần like page hoặc follow page là có thể nhận được tất cả viết của tiệm. Như tiệm có event giảm giá dịch vụ thì khách hàng trên facebook sẽ thấy và kích thích nhu cầu sử dụng dịch vụ của khách.
 • Messenger: Khi khách hàng có nhu cầu nhưng còn chưa hiểu nhiều về tiệm hoặc hổi thông tin cần thiết thì có thể nhắn tin trực với fanpage tiệm và chủ tiệm có thể trả lời tin nhắn với khách một cách nhanh chóng, như thế làm cho khách hài lòng với những câu hỏi được giải quyết nhanh chóng và khách có thể đặt lịch hẹn với chủ tại messenger.
 • Booking online: Một tính năng rất, rất tuyệt vời, bởi vì khách đã vào page, xem qua nhiều thông tin trên đây và đã có sự tin tưởng và muốn đến thử. Vậy thì khách sẽ chủ động đặt lịch hẹn trên Fanpage bằng chức năng booking online này. Chức năng này sẽ lấy thông tin lịch hẹn, thông tin liên hệ của khách và sẽ có một bước xác nhận thông tin lịch hẹn có đúng hay không, có chắc chắn đặt lịch hẹn không. Ngay sau khi khách đồng ý đặt lịch thì chủ tiệm sẽ nhận được một thông báo là có một lịch hẹn mới ở trên điện thoại, iPhone, iPad có cài ứng dụng (app) booking online.

2. Yelp page

Yelp là một trang khá nổi tiếng và được rất nhiều người bên Mỹ tin dùng để tìm kiếm một địa điểm, một quán ăn, một doanh nghiệp hoặc tìm kiếm một tiệm nail uy tín, chất lượng tốt. Như khách truy cập vào trang Yelp.com và search với từ khóa nail salons, ở thành phố seattle, WA thì trang sẽ hiển thị ra kết quả search là 1 danh sách các tiệm nail ở Seattle, WA. Ví dụ là 10 tiệm trong danh sách, nếu tiệm của anh/ chị có trong 10 tiệm này thì tiêu chí nào để cho khách hàng click vào tiệm xem chi tiết và bên trong trang phải làm cho họ phải đến tiệm anh/ chị? Đó là các tiêu chí dưới đây:

 • Business information: thông tin liên lạc của tiệm được hiển thị đầu tiên nên thế thông tin phải được đầy đủ, rõ ràng như địa chỉ, số phone, website,…
 • Reviews/ Rating: rating phải cao, 4 – 5 sao để tạo cho khách tìm kiếm chú ý đến tiệm và khi khách chú ý và click yelp page của tiệm thì trong đây có phải nhiều review tốt của khách đã làm và ở mỗi review tốt hoặc xấu thì phải có reply của chủ tiệm như thế sẽ làm tăng độ tin tưởng và thân thiện với khách hàng, cũng khách truy cập.
 • Photos and videos: Ngoài số review tốt thì khách còn xem thêm hình ảnh để biết chất lượng dịch vụ hoặc biết tiệm sạch sẽ, hiện đại, sang trọng như thế nào? Như thế sẽ tạo khách hàng biết rõ hơn về dịch vụ của tiệm và tin tưởng đến sử dụng dịch vụ của tiệm.
 • Inbox: Tính năng này của Yelp cũng như tính năng Messenger của Facebook đó đều là nhắn với chủ tiệm nail, người quản lý Yelp Page. Mục đích cũng là dể khách nhắn tin hỏi nhiều vấn đề cần biết và chủ tiệm sẽ trả lời nhưng câu hỏi, vấn đề đó một cách tốt nhất và làm hài lòng khách nhất.

3. Google Business

Với từ Google thì hầu như ai cũng biết là Google để tìm kiếm nhưng Google Business là gì, sao mà nghe lạ thế. Ok, Google Business là một hệ thống hiển thị thông tin doanh nghiệp ở trên Google SearchGoogle Map. Để khách hàng tìm kiếm một địa điểm, một cửa hàng hay một tiệm nail trên Google Search hoặc Google Map thì sẽ hiển thị ra danh sách các tiệm nail nếu như search với từ khóa liên quan đến tiệm nail hoặc làm nail. Và tôi sẽ bật mí cho anh/ chị biết một thủ thuật rất hay của Google đó là, chỉ cần khách search với từ khóa “nail salon near me” thì Google sẽ cho kết quả là một danh sách các tiệm nail ở gần ngay tại địa điểm mà khách đang đứng. Nếu tiệm anh/ chị có trong danh sách thì phải có những tiêu chí giống như trên Yelp tôi đã chia sẽ, đó là số rating phải cao thì mới tạo cho khách hàng chú ý đến tiệm và click vào tiệm. Thì để có rating cao thì anh/ chị phải biết quản lý tiệm trên Google Business với những tính năng tuyệt vời dưới đây:

 • Business information: Thông tin tiệm phải đầy đủ, rõ ràng, nhất là vị trí tiệm trên Google Map phải chính xác tuyệt đối, vì đôi khách đến sai tiệm do vị trí trên Google Map bị sai. Và thông tin tiệm cần phải có website để khách tìm hiểu, tìm kiếm thông tin cần thiết.
 • Reviews: tính năng này cũng giống như tính năng review của Facebook, Yelp cũng đều tạo sự tin tưởng, sự uy tín đối với khách hàng.
 • Photos and videos: tính này cũng giống Facebook, Yelp mà tôi đã chia sẻ ở trên. Cho họ biết được chất lượng dịch vụ và không gian tiệm, phong cách tiệm.
 • Posts (event/ discount/ promotion): tính năng này thì khác, nó có nhiều loại bài viết, như loại discount, envent, promotion, post thông thường. Mục đích để thông báo cho khách biết tiệm đang có sự kiện giảm giá hoặc thông báo họ tiệm đóng của.
 • Insights: Cho chủ tiệm nail biết thống kế trong 28 ngày có bao nhiêu khách hàng tìm kiếm tiệm và bao nhiêu khách sử dụng tính năng chỉ đường, bao nhiêu người click vào website, bao nhiêu người click gọi. Như thể, chủ tiệm nail biết được lượng khách hàng đến từ Google nhiều hay ít và từ đó sẽ có chiến lược phù hợp để thu hút khách hàng từ đây.
 • Booking online: tính năng này cũng giống như của Facebook, mục đích để khách có nhu cầu và chủ động đặt lịch hẹn ngay trên Google Business mà không phải mất thời gian gọi điện thoại vào tiệm.

Ok, tôi đã chia sẻ với anh/ chị về 3 trang mạng xã hội Facebook, Yelp, Google,chúng đều có một số tính năng giống nhau như tính năng review/ rating tạo tự tin tưởng của tiệm trên internet hoặc tính năng post/ photos/ videos để cho khách hàng biết được về chất lượng dịch vụ tốt, tiệm sang trọng, hiện đại, sạch sẽ và chúng cũng có chung 1 tính năng rất là tuyệt vời đó là booking online, giúp khách hàng đang có nhu cầu thì sẽ chủ động đặt lịch hẹn ngay và chủ tiệm cũng sẽ quản lý được tất cả lịch hẹn của tất cả khách hàng, ngoài ra còn có quản lý được customer, staff, category service, service.

Hiện tại, công ty chúng tôi đang hỗ trợ miễn phí tất cả anh/ chị là chủ tiệm nail ở bên Mỹ verify Facebook page, Yelp page, Google Business và cài đặt, hướng dẫn sử dụng app để quản lý chúng.
Hãy liên hệ chúng tôi ngay hôm nay để được hỗ trợ nhanh nhất: (623) 244-0528
Hoặc anh/ chị có thể để lại thông tin dưới đây để chúng tôi liên lạc lại anh/ chị để hỗ trợ những vấn đề anh/chị cần.