Hướng dẫn sử dụng Google My Business app để quản lý lượng khách hàng

Posted by: IT For Nail Salon Category: Google Business Comments: 0

Hướng dẫn sử dụng Google My Business app để quản lý lượng khách hàng

Vâng, xin chào anh/ chị tiếp tục với bài viết hướng dẫn sử dụng Google My Business app để có thể quản lý được lượng khách hàng trên Google. Như anh/ chị có thể nhận thông báo mới nhất về một khách hàng review về tiệm và anh/ chị có xem và trả lời những review tốt hoặc xấu của khách. Hoặc có thể report review không đúng sự thật về tiệm. Để có thể tăng số rating lên hoặc giữ được số rating cao nhất, và rating là thể hiện sự uy tín của tiệm ở trên Google, nơi mà số lượng khách hàng tìm đến tiệm anh/chị rất nhiều.

Đó chỉ là tính năng quản lý review, khá nổi bật của Google My Business app. Và dưới đây tôi sẽ giới thiệu và hướng dẫn anh/chị sử dụng nhiều tính năng quản lý tuyệt vời khác.

Ok, tôi nhận thấy anh/chị không có nhiều thời gian lắm vì công việc ở tiệm khá bận. Vậy nên tôi chỉ tập trung giới thiệu và hướng dẫn anh/chị sử dụng những tính năng quản lý quan trọng mà rất hiệu quả. Đó là những tính năng sau:
1. Quản lý số review, xem, trả lời hoặc report review xấu.
2. Quản lý gallery, có thể thêm, xóa, sửa hình ảnh.
3. Quản lý bài post, có thể thêm, xóa, sửa những promotion, discount, event.
4. Giới thiệu nhanh 1 số tính năng không quan trọng, như tính năng xem thông báo, xem thống kê số lượng tìm kiếm tiệm, thêm người quản lý app hoặc là chỉnh sửa thông tin liện hệ.

1. Quản lý Review

Như tôi đã giới thiệu khá rõ về tính năng quản lý review ở phần trên rồi, ta có thể xem, trả lời những review của khách hoặc report review xấu, review không đúng với tiệm anh/ chị. Chúng ta bắt đầu thôi nào:

  1. Vào trong trang danh sách review của khách thì ta vào “Customer”, chọn “tab Review”.
  2. Để trả lời review ta chọn review muốn trả lời, sau đó gõ nội dung
  3. Để report những review xấu/ không đúng về tiệm thì chọn “Report”

2. Quản lý Gallery

Tiếp đến là tính năng quản lý Gallery, anh/ chị có thể xem, thêm, xóa, sửa hình ảnh. Như hình ảnh về không gian tiệm đẹp, sạch sẽ, hiện đại,… hoặc hình ảnh về dịch vụ mà tiệm đã làm cho khách, đẹp, chất lượng tốt,… Như thế, anh/chị đã tạo được sự thích thú cho khách truy cập, qua những hình ảnh đó. Mà khách truy cập là đã có nhu cầu trước đó rồi và được nhìn thấy những hình ảnh tuyệt vời này thì khách cũng muốn tới tiệm anh/chị sử dụng dịch vụ ngay và luôn. Mời Anh/chị xem hướng dẫn ở dưới:

  1. Xem số lượng người xem hình ảnh. Anh/ chị chọn “More”, tiếp tục chọn “Photos”, tiếp tục chọn “Views number”.
  2. Xem danh sách hình ảnh. Chọn “More”, tiếp tục chọn “List Photos”.
  3. Thêm hình ảnh. Chọn “More”, chọn List Phots, tiếp tục chọn “Add”
  4. Sửa hình ảnh. Chọn “More”, chọn List Phots, tiếp tục chọn “Edit”
  5. Xóa hình ảnh. Chọn “More”, chọn List Phots, tiếp tục chọn “Delete”

3. Quản lý Post

Ở tính năng quản lý Post, giúp anh chị up lên các promotion, event, offer hoặc thông báo tiệm off. Như thế sẽ khích lệ khách truy cập đến với tiệm ngay và luôn qua nội dung bài post hấp dẫn.